Hóa Cầm Chưởng

Hóa Cầm Chưởng là hệ thống tính niên vận cho 12 con giáp.

Hóa Cầm Chưởng

Ngưu hồi sơn

Trâu về núi

Ở núi tuy không có cỏ để ăn nhưng vẫn có lá cây non và xa loài người thì tấm thân đỡ vất vả. Nên cẩn thận trong việc làm ăn, chắc có lợi thì mới nên làm. Đang có nhiều cơ hội tốt cho kinh doanh, cầu quan lộc được chức nhỏ, xuất hành đi xa tạm tốt. Đề phòng ốm đau tai nạn. Thay đổi công việc cũng tốt.

Về tình cảm, có thể sẽ gặp một vài xung đột nho nhỏ. Do vậy đừng nên quá nghi ngờ những người xung quanh, rộng lượng tha thứ với mọi người nhằm bớt suy nghĩ tiêu cực và đầu óc thoải mái.

Hổ nhập nội

Hổ về đồng bằng

Hổ trở về đồng bằng, sa mạc là nơi ít mồi, có mồi thì mồi không ngon.

Đừng làm gì phải bỏ ra vốn to hoặc làm việc mạo hiểm, chờ hết vận xấu sẽ hay. Nên khiêm nhường vị tha, làm phúc giúp người khác.

Về tình cảm: Trong nhà có việc lo cho con cháu, hay bị hiểu lầm khó thanh minh giải thích. Nếu tuổi cô độc thì lại hay nghĩ đến thú giang hồ, nhưng sẽ gặp nhiều dịp bị giữ chân lại.

Thố lộng nguyệt

Thỏ giỡn trăng

Thố lộng nguyệt, tức thỏ giỡn trăng, báo hiệu một năm đầy vui vẻ, hạnh phúc, công danh thành đạt, tiền bạc dồi dào.

Nhiều công việc trước đây bị bế tắc, đến nay tự nhiên gặp may mắn giải quyết được nhanh chóng suôn sẻ. Thi cử dễ đoạt khoa bảng, xin việc hoặc thay đổi công tác được nhận vào chỗ tốt đang thiếu người. Gặp được bạn tốt, có tin vui trong gia đình. Tiêu pha tốn kém nhiều, cho vay mượn khó đòi. Hạn chế đến nơi tiệc tùng, ăn uống.

Về tình cảm: Gia đình êm ấm, chuyện tình cảm như ý nguyện. Tinh thần phơi phới, tâm hồn nhiều mơ ước, là một năm ước là được, muốn là toại nguyện.

Long đắc vũ

Rồng gây mưa

Rồng gặp mây, được cơ hội làm mưa cho thiên hạ. Hay lo lắng cho chuyện bao đồng của người khác, nhiều công to việc lớn phải làm, tuy gặp nhiều trắc trở khó khăn lúc ban đầu nhưng nếu kiên trì quyết tâm theo đuổi tới cùng thì cũng có kết quả tốt đẹp. Xuất hành đi xa có lợi, đường công danh tuy bị người xấu gây khó dễ nhưng sẽ gặp quý nhân giúp đỡ, sau được công thành danh toại.

Về tình cảm: Nếu muốn tính việc gì thì nên làm ở đầu năm, để cuối năm không được tốt, dễ xui xẻo (như hôn nhân chẳng hạn). Gặp nhiều bạn mới,nên tỉnh táo suy xét trước sau kẻo dễ bị lừa gạt.

Xà hãm tỉnh

Rắn bị nhốt

Rắn rơi xuống đáy giếng rồi bị nhốt ở đó.

Đề phòng bị tai nạn. Nhiều xui xẻo, nên làm việc gì cũng phải dè dặt, nhược bằng vội vàng hấp tấp sẽ là dục tốc bất đạt. Công việc kinh doanh làm ăn nên giữ nguyên như cũ, hạn chế thay đổi, kiêng đi xa.

Về tình cảm: Được êm vui, nhưng cũng nên để ý đừng để tâm hồn bị ảnh hưởng của việc làm ăn không kết quả. Tình duyên bình thường, phòng nghi kỵ khẩu thiệt.

Mã trúng đao

Ngựa chiến bị thương

Đông xông tây đột, làm bao nhiêu công chuyện cho người này kẻ nọ để rốt cuộc mình bị thiệt hại, nhưng nếu ta thận trọng một tí thì chẳng hề gì.

Nếu gặp vận này mà không biết kiềm chế thì gặp thất bại, tốt nhất là mũ ni che tai, không nên cạnh tranh với ai, việc mình mình làm. Không nên xuất hành đi xa, kỵ sông nước, cầu phà... Công việc kinh doanh nên giữ nguyên như trước, hạn chế đầu tư tiền bạc vào lĩnh vực mới. Về cuối năm mọi việc sẽ tốt hơn.

Về tình cảm: Chỉ nên nghĩ tới chuyện hôn nhân khi đã thành danh.

Dương hồi ngàn

Dê về núi rừng

Cũng gọi là Dương thảo ngạn (dê bên bờ cỏ). Dê ăn cỏ non đầy đủ, là một năm sung túc, đầy hy vọng, danh cũng nên mà lợi cũng thành.

Thoả chí tang bồng, hoa quả nhiều khắp nơi, cây cỏ cũng tươi tốt mượt mà,tha hồ thưởng thức. Công danh có nhiều triển vọng, kinh doanh buôn bán cũng gặp dịp phát tài. Gặp được nhiều bạn tốt, nhiều cơ hội may mắn đang chờ đợi phía trước. Có nhiều tin vui trong đình, thêm người, thêm của. Những cũng nên khiêm nhường, cẩn thận khi tham gia giao thông, quản lý tiền bạc, tài sản.

Về tình cảm: Không nên ỷ tài danh đắc thành rồi lại phóng túng sẽ mất phước.

Hầu thực quả

Khỉ ăn hoa quả, trái cây

Khỉ được thoả sức tự do ăn hoa quả. Vận đỏ, làm việc gì dù to dù nhỏ đều có lợi.

Năm này sẽ gặp được nhiều may mắn, có những công việc bị ách tắc từ thời gian trước thì đến nay lại gặp được cơ hội giải quyết dứt điểm. Đường công danh như rồng gặp mây, cứ thẳng bước tiến mặc cho có người ghen tỵ, gây khó dễ. Kinh doanh buôn bán thuận buồm xuôi gió, thi cử dễ đạt.

Về tình cảm: Nên cẩn thận lời nói, nghĩ sao nói vậy, đừng giả dối mình để khỏi giả dối với người, vì người ta tin tưởng ở mình lắm. Tình duyên hay bị nghi kỵ, ghen bóng ghen gió, nên giữ mình cẩn thận, thuỷ chung.

Kê giáp viên

Gà về vườn

Cũng gọi là Kê hồi viên. Gà về vườn thì được no đủ, là một năm vui vẻ, nhiều thức ăn. Cầu tài có tài, cầu quan được quan.

Làm ăn tấn tới, kinh doanh buôn bán đắt hàng, xin việc mới hoặc xuất hành đi xa đều có lợi. Sức khoẻ tốt. Tránh sông nước, cầu phà. Cho vay nợ khó đòi, nên làm phúc giúp đỡ cho người khác.

Về tình cảm: Nên chân thành, chung thuỷ kẻo mắc mưu kẻ xấu, gặp khẩu thiệt nho nhỏ. Có bạn khác giới muốn lợi dụng.

Cẩu cuồng phong

Chó trúng gió độc

Báo hiệu một năm không may mắn nhiều, kém sức khỏe, nhưng nếu biết kiên nhẫn và khéo léo chờ thời thì vẫn chuyển bại thành thắng không khó gì.

Có thể sẽ gặp nhiều tai nạn, nhưng can đảm lên sẽ đánh đổ được tất cả trở ngại.

Về tình cảm: Đừng để trong lòng lúc nào cũng tự ái, nên nghĩ đó là điều tốt để mình cố gắng. Nên nhẫn nhịn một chút để sóng yên biển lặng.

Trư phùng hỏa

Heo (lợn) bị quay lửa

Heo quay làm vật hy sinh cho người ta ngon miệng, mình thiệt thân. Vậy mỗi khi làm việc cho người ta phải suy nghĩ cho chín chắn rồi hãy làm, kẻo chuốc vạ vào thân.

Về tình cảm: Nói chung là tốt, ít cãi vã. Không khí tình cảm các thành viên trong gia đình dễ chịu. Người còn độc thân sẽ tìm được tình yêu, cuộc sống tươi vui hạnh phúc, tâm hồn hưng phấn.

Thử ngộ điền

Chuột vào đồng lúa

Cũng gọi là Thử quy điền. Năm này tiền tài dư dả, của cải dồi dào, không cần cũng đến. Công danh được toại, như ý muốn mọi chuyện.

Về tình cảm: Tình cảm năm này tiến triển rất tốt, được như ý.

Xem chi tiết

Copy và dán vào ứng dụng bạn muốn chia sẻ: